Du lịch Lạng Sơn


Lạng Sơn là địa danh gắn liền với nét đẹp khắc họa bởi câu ca “Đồng Đăng có Phố Kỳ Lừa, có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh”. Du lịch Lạng Sơn chính là hành trình khám phá hàng loạt những di tích lịch sử vang dội, bề dày lịch sử văn hóa ấn tượng hay là “thiên đường” mua sắm hấp dẫn bất cứ ai.

Du ngoạn miền đất kỳ thú Lạng Sơn

Thành nhà Mạc

Thành Nhà Mạc là di tích lịch sử phản ánh rõ nét nhất thời kỳ phong kiến của nước ta. Hiện dấu tích của toàn thành còn sót lại gồm 2 đoạn tường dài 300m làm bằng những tảng đá lớn, tuy đã được trùng tu, sửa sang lại nhưng vẫn phảng phất dáng vẻ điêu tàn. Đoạn đường nối từ chân đồi lên phía cổng thành chia thành những bậc tam cấp đều nhau. Đứng từ cổng thành, du khách đặt tour du lịch giá rẻ hoàn toàn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh quan thoáng đãng ở dưới. Đó là những thung lũng ruộng lúa trải dài, những mái ngói san sát nhau, những dãy núi điệp trùng, tựa đầu vào nhau.

du lich lang son gia re

Đền Kỳ Cùng

Đền Kỳ Cùng nằm ở phía Bắc dòng sông trùng tên, được người dân truyền tai nhau là chốn linh thiêng thờ thần Giao Long làm nhiệm vụ gìn giữ mưa thuận gió hòa quanh năm. Là một trong những ngôi đền quy mô nhất tỉnh nên không có gì ngạc nhiên khi đền hấp dẫn đông đảo du khách đến tham quan.

Bên trong ngôi đền có bến đá Kỳ Cùng là một trong tám cảnh đẹp của tỉnh được ghi nhận trong “Trấn doanh bát cảnh” xưa mà Ngô Thì Sỹ gọi với cái tên Kỳ Cùng thạch độ. Trải qua biến cố lịch sử, ngôi đền vẫn là hiện thân của sự hòa quyện tinh tế giữa nét đẹp hiện đại và truyền thống. Vào năm 1993, đền Kỳ Cùng trở thành Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia.

Lễ hội đền Kỳ Cùng là một trong những lễ hội tiêu biểu của Lạng Sơn, là cơ hội để các dân tộc anh em tụ họp, vui chơi, ca hát, thực hiện các lễ nghi cũng bái, thể hiện mong muốn về một cuộc sống no ấm, hạnh phúc.

du lich lang son gia phai chang

Thác Đăng Mò

Ở cách thành phố Lạng Sơn khoảng 90 km, Đăng Mò là một điểm du lịch chứa nhiều bí ẩn khơi gợi sự hiếu kỳ của du khách thập phương. Ngọn thác kỳ vỹ giữa núi rừng hoang sơ chưa chịu sự tác động của con người khiến ai cũng mê mẩn sau lần đầu chạm mặt.

Thác Đăng Mò hay còn gọi là thác Mũi Bò, xuất phát điểm là hai dòng suối cùng chảy về một hướng và hợp lại thành ngọn thác này, dòng nước ngoạn mục tuôn tràn qua ba tầng đá. Thác Đăng Mò đã vẽ nên một khung cảnh sống động, đầy mê đắm trong tâm trí của du khách đặt tour du lịch trong nước. Ghé thăm nơi đây, du khách tha hồ tận hưởng làn nước trong veo, mát lạnh, ngoạn cảnh núi rừng bao la và lắng nghe tiếng các loài chim kêu vang vọng…

Xem giá tour du lịch giá rẻ tại đây

Xem giá tour du lich trong nuoc tại http://dulich.vietnambooking.com/du-lich-trong-nuoc

12/09/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...